Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Bánh chuối nướng

Đăng ngày: 21:00 11-11-2010
Thư mục: Bánh nướng
  • Riêng tư





Nghe mẹ của bạn Linh khen bánh ngon nên mình làm ngay một chiếc .Bánh này gọi là bánh mì nhưng lại dùng bột cake và cách làm cũng giống cake,nghĩa là chỉ trộn nguyên liệu rồi nướng chứ không phải nhồi và ủ bột như bánh mì khác.Mình gọi nó là bánh chuối nướng kiểu Tây thì đúng hơn.
Nguyên liệu:
-350g chuối chín đã bỏ vỏ.
-200g bột mì số 8,hay bột mì đa dụng.
-100g đường cát
-3 trứng gà
-50g nho khô
-100g bơ đun chảy
-2tsp bột nổi baking powder
-1/2tsp baking soda
-1/2tsp muối,vani
Cách làm :


1.Rây bột mì,bột nổi,bột soda ra tô,trộn nho khô vào cho áo một lớp bột bên ngoài.
2.Đánh tan trứng gà và đường (đánh bằng tay),cho bơ,vani vào khuấy tan đều.
3.Chuối xắt lát mỏng 0,5cm.


4.Đổ hỗn hợp (bơ,trứng,vani)vào tô bột khuấy đều lên.Cho chuối vào trộn đều.




Cho tất cả vào khuôn có thoa bơ/dầu,nướng 200oC từ 40'-60'.


Vì trong tủ lạnh còn lại chút cơm dừa sấy hôm làm bánh dừa mình rải lên làm mặt,khi bánh chín mùi dừa cháy xém xém rất là thơm.
Bánh này mềm,xốp ,ăn nóng hay nguội cũng đều ngon.Nếu ăn không hết thì khi cất tủ lạnh nhớ gói kĩ bằng giấy nhôm.Tất cả các loại bánh khi cất lại đều phải gói hay cho vào hộp kín .
Chúc cá mẹ chăm chỉ ngày vui vẻ,bình yên bên gia đình nhé !
   

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét