Thứ Hai, 2 tháng 4, 2012

NHỚ CON,NHỚ MÓN BÁNH HAI MẸ CON CÙNG THÍCH

Bánh mì bơ tỏi thì không xa lạ gì với chúng ta. Những miếng bánh giòn tan,thơm ngây ngất hương bơ tỏi cùng rau thơm thật dễ làm ta tạm quên đi vòng eo của mình nên cứ vô tư ăn hết miếng này rồi lại miếng khác...
   Món này con trai tui thích lắm đó !
Nguyên liệu :
- 2 ổ bánh mì đặc ruột cờ 100gr/ổ
- 3tbsp bơ chảy
- 3tbsp phô mai bột
- 2tbsp dầu olive
- 1tbsp rau cần tây băm nhỏ
- 1,5tbsp tỏi băm nhỏ
- 1/2tsp lá quế tây/oregano
- 1/4tsp muối,nếu dùng bơ lạt

Các bước thực hiện



  1. Trộn các nguyên liệu lại thành một hỗn hợp sền sệt.

  2. Chẻ đôi bánh mì rồi quét phần hỗn hợp trên lên một mặt bánh.

  3. Bật lò nướng trước cho nóng đều rồi xếp bánh vào nướng hai lửa ở nhiệt độ 200oC khoảng 10'-15'.

  4. Bánh vàng thơm,giòn rụm cùng với mùi gia vị đặc biệt thật là thơm ngon.
    - Bánh này tui làm cùng với sự cộng tác của con trai,con đã cắt xẻ bánh và cũng tham gia quét nhân một chút rồi thì vung vãi tùm lum nên đành bỏ của chạy luôn ! Làm buổi tối nên con để dành lại mấy phần sáng dậy kêu mẹ nướng sơ lại rồi mang ra trường,hổng biết là cho bạn nào nữa mà trông vẻ mặt hớn hở lắm !

  5. Bạn cũng có thể nướng với bánh mì sanwich như bánh sẽ không giòn bằng khi làm với bánh mì đặc ruột.
  6.      Trời lạnh vầy mà có mẹ ở nhà là bánh trái lại đầy bếp cho coi,hôm nào mẹ về hai mẹ con lại cùng vào bếp con hén !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét