Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2012

BÚN CÁ RÔ ĐỒNG DÂN DÃ MÀ NGON TUYỆT !

bạn đã thêm 6 công thức món ăn vào sổ tay


Mẹ về nhà là con trai và ba lại có đồ ăn ngon,không còn cảnh " cơm hàng,cháo chợ " nữa hen !
Món này phải nấu với cá rô đồng thật sự mới ngon,chứ cá rô nuôi thì dở ẹc hà ,mẹ copy bài bên BGĐ sang luôn cho nhanh !



Nguyên liệu :
- 1kg cá rô đồng
- Bún,rau thơm các loại,sả cây,gừng,hành khô,nước mắm,các gia vị khác...

n
Tới phần hành động nè :
- Làm sạch cá,nếu có sẵn nước vo gạo thì cho cá vào ngâm rửa cá sẽ rất sạch nhớt nhé,còn không thì hoà tan một bụm muố với nước,vắt nửa trái chanh cho cá vào rửa cũng được.
- Bắc nồi nước lên bếp,nhắm chừng phần nước đủ dùng cho bữa ăn nhà bạn. Đạp giập vài cây sả cùng với gừng nướng thơm thả vào nồi.Nêm vào chút hạt nêm,đường,nước mắm,nước sôi gắp từng con cá vào luộc chín.

- Cá chín vớt ra gỡ sạch xương,có thể bạn nghĩ việc gỡ xương cá rô thật khó nhưng đơn giản lắm nhé ! Tách con cá làm hai phần,gỡ bỏ xương trên sống lưng và dưới bụng,xong rồi thì lấy phần xương sống ra là hoàn tất.

- Cho phần xương cá vào lại nồi nước luộc cá,nấu lửa riu riu cho ra nước ngọt,lọc lấy nước dùng trong,nêm gia vị vừa ăn.
- Thịt cá ướp chút hạt nêm,nước mắm,đường cho thấm. Bắc chảo dầu phi thơm chút hành khô cho cá vào rim lửa nhỏ cho sắc phần gia vị vào,tắt bếp.

- Nấu nồi nước sôi trụng bún cho nóng rồi gắp vào tô,xếp xen kẽ thịt cá vá trứng cá,chan nước dùng cá lên,rắc hành ngò. Dùng nóng với rau sống các loại và rau ngót tươi nữa,ngon lắm đó !
 Mẹ làm thiệt kỹ,gỡ không còn xót một cái xương nào thế nhưng lúc ăn con cũng rất dè chừng,ăn chậm thiệt chậm để còn lừa xương,kết quả là ba mẹ thì không thấy cái xương nào phần con cũng cố nặn ra vài cái xương nhỏ xíu ! Con sợ xương cá lắm vì có lần con phải vào BV để gắp xương cá !



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét