Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2012

Tôm trứng rim nước dừa

Đầu bếp: hathaohathao
Đầu bếp tài năng
Yêu thương thật nhiều để cảm nhận được hạnh phúc.Yêu thương cho đi là yêu thương...
hathaohathao đã gửi 23 công thức món ăn & 35 bài blog
bạn đã thêm 6 công thức món ăn vào sổ tay
TÔM TRỨNG RIM NƯỚC DỪA TƯƠI
  • dưới 30 phút
  • Đơn giản
  • Món con trai thích nhất

Nguyên liệu

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Tôm trứng 600gr
Nước dừa xiêm1chén
Mật ong2muỗng canh
Hạt nêm1muỗng canh
Dầu ăn,hành tỏi băm2muỗng canh
Hành khô,tỏi,tiêu1muỗng canh
Muối,ớt,chanh
Món này mà dùng đũa là mất đi một phần thú vị ; hãy dùng tay lột vỏ và từ từ tận hưởng cái béo ngậy của gạch tôm cùng lớp trứng đỏ au dưới bụng !

Các bước thực hiện



  1. - Tôm cắt râu rửa sạch,ướp hạt nêm,hành,tỏi,tiêu để 15'.

  2. - Bắc chảo lên bếp,phi thơm chút hành,tỏi,cho tôm đã ướp vào xào nhanh tay .

  3. - Cho 2 muỗng canh mật ong vào chén nước dừa khuấy tan đều, chế chén nước dừa mật ong vào chảo tôm.

  4. - Nấu lửa vừa,thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều lên,nấu đến khi nước dừa sánh lại.Xào tiếp tục cho tới cạn sệt,tắt bếp.

    - Gắp tôm ra đĩa,dùng với muối ớt chanh rất ngon.
  5. -Cách làm muối ớt chanh :
    - 1/2 chén muối hột,1 muỗng canh bột ngọt,1 muỗng canh tỏi băm,1 muỗng canh ớt băm.Tất cả cho vào chảo gang rang với lửa nhỏ tới khi khô giòn,đem xuống cho ra cối đâm lại lần thứ hai,để nguội cất vào keo ,khi nào dùng lấy ra lượng vừa đủ vắt chanh vào.
    Chúc cả nhà ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét