Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Đá me

   

 





Trời nắng nóng mà ực một ly này thì đã khát phải biết !
Nguyên liệu :
-500g me vàng
-500g đường cát trắng
-500ml nước lã
-1/4 muỗng cà phê muối
-30g gừng giã,vắt lấy 1 muỗng canh nước
-1 muỗng canh mè rang vàng
-500g đậu phộng rang,nước đá.
Cách làm :
1.Cho me,đường,nước,muối vào nồi sâu lòng.Phải dùng nồi sâu lòng vì khi nấu sôi lên me sẽ sôi lụp bụp và có thể nhảy ra ngoài đó !Dằm tan me,khuấy đều lên,bắc bếp đun lửa vừa.Khi me sôi lụp bụp thì hạ lửa,nhớ khuấy thường xuyên ,nấu đến khi hơi sệt,đừng kẹo quá,cho nước gừng vào trộn lên,tắt bếp,cho mè rang vào đảo đều.Nếu bây giờ mà nấu đến cạn sệt thì khi nguội sẽ kẹo lại khó dùng.Để nguội,cất tủ lạnh dùng dần.
2.Rót vào ly chừng 2 muỗng canh nước chín,cho vào 2 muỗng canh đường,khuấy tan,cho thêm 1,5 muỗng canh me ngào vào,khuấy lên,trên để nước đá đập nhuyễn,đậu phộng rang...Và thế là uống nhé !
   

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét